CFDs เป็นสินทรัพย์ที่ซับซ้อนและมีความเสี่ยงสูงที่สูญเสียเงินทุนอย่างรวดเร็วเนื่องจากการมีเลเวอเรจเกี่ยวข้อง 71% ของนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินเมื่อซื้อขาย CFDs คุณควรเข้าใจถึงการทำงานของ CFDs และคำนึงว่าคุณสามารถยอมรับความเสี่ยงต่อการสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่

การเทรดดัชนี

เทรด CFD ในเป็นที่นิยมที่สุดในโลก โดยเฉพาะดัชนีสปอตและฟิวเจอร์สที่เป็นที่นิยมมากที่สุดใน LCG ได้รับประโยชน์จากสเปรดที่ต่ำและมาร์จิ้นที่ต่ำสำหรับดัชนีหลัก ซึ่งรวมถึง UK 100 (FTSE), Wall Street (DJI) และ Germany 30 (DAX)

ราคาดัชนีปัจจุบัน

ดูสเปรดดัชนีและข้อมูลต่างๆ

ดัชนีคืออะไร

LCG ให้ความสามารถที่จะเทรดในดัชนีที่มีการติดตามอย่างกว้างขวางที่สุดในโลกด้วยบัญชีเดียว การเทรดดัชนีเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเทรดส่วนตลาดที่กว้างกว่า แทนการเทรดหุ้นของบริษัทเดี่ยว ๆ ดัชนีคือการรวมหุ้นหลายตัวที่แสดงถึงอุตสาหกรรมหรือหมวดธุรกิจในตลาดเฉพาะหนึ่ง ๆ ตัวอย่างเช่น FTSE100 คือดัชนีหุ้นที่ประกอบด้วยบริษัทชั้นนำ 100 แห่งที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนซึ่งมีมูลค่าตามราคาตลาด (market cap) สูงสุด นักลงทุนมักจะประเมินว่าตลาดมีวันที่ดีหรือไม่ดีจากข้อมูลว่าดัชนีได้เพิ่มขึ้นหรือลดลง

แสดงให้เห็นภาพรวมของภาคอุตสาหกรรมหรือกลุ่มตลาดนั้นๆ
แสดงให้เห็นภาพรวมของภาคอุตสาหกรรมหรือกลุ่มตลาดนั้นๆ
วัดผลการดำเนินงานของตลาด
วัดผลการดำเนินงานของตลาด
เหมาะสำหรับการเทรดในส่วนตลาดที่กว้างขึ้น
เหมาะสำหรับการเทรดในส่วนตลาดที่กว้างขึ้น
เข้าถึงนักลงทุนทุกคน
เข้าถึงนักลงทุนทุกคน

เหตุใดจึงควรเทรดดัชนีกับ LCG

เทรดหุ้นที่ใหญ่ที่สุดพร้อมๆกัน

การเทรดดัชนีหมายถึงการเทรดหุ้นบริษัทที่เป็นที่รู้จักดีที่สุดจำนวนมากในตลาดหุ้นได้พร้อมกัน แทนการเลือกหุ้นเดี่ยว ๆ ไม่กี่ตัว

ผลประโยชน์จากสเปรดที่ต่ำ

ค่าธรรมเนียมที่สามารถแข่งขันได้ของ LCG และสเปรดที่ต่ำถึง 0.7 สำหรับ US 500 และ 1.8 pt สำหรับ Wall Street ให้คุณสามารถรับประโยชน์จากโอกาสในการเทรดดัชนีได้มากขึ้น

ใช้เลเวอเรจในการเทรด

การเทรดโดยใช้เลเวอเรจหมายความว่าจะไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนในการเทรดมากเท่ากับการเทรดที่ไม่ใช้เลเวอเรจ ทำให้นักลงทุนดัชนีมีโอกาสที่จะเพิ่มขนาดสถานะซื้อขาย และเพิ่มผลกำไรและการขาดทุนที่อาจเกิดขึ้นให้สูงขึ้น

แพลตฟอร์ม LCG Trader ขั้นสูง

เทรดดัชนีได้ทุกที่และบนทุกอุปกรณ์โดยใช้แพลตฟอร์มการเทรดออนไลน์ระดับมืออาชีพของเรา

ผลประโยชน์เพิ่มเติมในการเทรด CFD ดัชนีกับ LCG

รับประกัน stop loss
รับประกัน stop loss

ด้วยคำสั่ง stop loss ที่มีการรับประกัน คุณจะสามารถปกป้องการเทรดดัชนีจากความผันผวนในตลาดอย่างมีนัยสำคัญได้

คำสั่งล่วงหน้า
คำสั่งล่วงหน้า

ด้วยคำสั่งล่วงหน้า คุณจะสามารถกำหนดเป้าหมายกำไรได้หลายเป้า หรือย้ายจุดหยุดขาดทุน (stop loss) ของคุณเพื่อให้ถึงจุดคุ้มทุนโดยอัตโนมัติ

การปิดสถานะบางส่วน
การปิดสถานะบางส่วน

ปิดสถานะดัชนีของคุณเป็นบางส่วนเพื่อรับประกันผลลัพธ์ในขณะที่ปล่อยสถานะส่วนที่เหลือให้เปิดไว้เพื่อรับความผันผวนในตลาด

ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของหุ้นใด ๆ
ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของหุ้นใด ๆ

เข้าสถานะใดก็ได้ไม่ว่าดัชนีนั้นจะขึ้นหรือลงโดยไม่ต้องเป็นเจ้าของหุ้นบริษัทใด ๆ

ประสบการณ์การเทรดที่เหนือกว่าบนทุกอุปกรณ์ของคุณ

การวิเคราะห์และการให้ความรู้

ทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้จัดทำบทวิเคราะห์เชิงลึกและเนื้อหาการให้ความรู้สำหรับนักลงทุนทุกระดับ ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นที่ต้องการเรียนรู้พื้นฐาน เช่น ดัชนีคืออะไร ไปจนถึงนักลงทุนที่มีประสบการณ์ที่ต้องการพูดคุยเกี่ยวกับผลการดำเนินงานของดัชนีหลัก เช่นดัชนี FTSE นักวิเคราะห์ของเราพร้อมให้ข้อมูลกับคุณ ทั้งการจัดการประเมินแนวโน้มเศรษฐกิจทุกสัปดาห์ ซึ่งจะมีการหารือเกี่ยวกับแนวโน้มดัชนีตลาดหุ้นล่าสุด

ไม่ว่าจะเป็นข่าวล่าสุดที่อาจส่งผลต่อตลาดที่คุณเทรด การวิเคราะห์ทางเทคนิค ตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจในอนาคต หรือการพูดคุยเกี่ยวกับตลาดโดยทั่วไป ทีมนักวิเคราะห์ของเราพร้อมให้ข้อมูลด้วยบทวิเคราะห์และข้อคิดเห็นเชิงลึกในทุก ๆ เรื่องที่เกิดขึ้นในโลกเกี่ยวกับการเทรดดัชนี เยี่ยมชมพอร์ทัลการวิจัยและการวิเคราะห์ของเราเพื่อดูบทวิเคราะห์ตลาดที่คุณต้องการทุกวัน หรือลงทะเบียนรับจดหมายข่าวและรอรับข่าวสารในอีเมลของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติม