Giao dịch có trách nhiệm

Hiểu về những rủi ro liên quan

Hợp đồng Chênh lệch (CFD) là các sản phẩm tài chính phái sinh sử dụng đòn bẩy cho phép nhà giao dịch đầu cơ trên giá tăng hoặc giảm của các thị trường tài chính, chẳng hạn như cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa mà không cần sở hữu sản phẩm cơ sở. Do tính chất rủi ro cao của các sản phẩm tài chính sử dụng đòn bẩy, mức thua lỗ có thể vượt quá khoản tiền nạp ban đầu của bạn.

Tại LCG, chúng tôi chú trọng vào đào tạo nhằm giúp bạn hiểu các rủi ro có liên quan và giúp bạn đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt.

Nếu bạn còn mới mẻ với việc giao dịch, bạn có thể chọn mở một tài khoản Demo LCG để học những điều cơ bản và thực hành giao dịch mà không có rủi ro.

 

Giới thiệu về Đòn bẩy

CFD là sản phẩm sử dụng đòn bẩy, có nghĩa là bạn có thể tiếp cận thị trường bằng cách chỉ cần nạp một phần tiền cho toàn bộ giá trị của giao dịch mà bạn muốn thực hiện.

Tuy nhiên, đòn bẩy là con dao hai lưỡi. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiếm lời nếu thị trường biến động ủng hộ bạn, nếu thị trường biến động chống lại bạn, mức thua lỗ của bạn có thể tăng cao và bạn có thể dễ dàng để mất nhiều hơn số tiền nạp của mình. 

Nếu bạn còn mới mẻ với việc giao dịch các sản phẩm sử dụng đòn bẩy, bạn có thể chọn mở tài khoản Demo miễn phí với LCG để tự mình làm quen với triển vọng của giao dịch sử dụng đòn bẩy.

Sử dụng quản lý rủi ro hiệu quả

Quản lý rủi ro phù hợp rất quan trọng đối với việc giao dịch. Cho dù bạn là nhà giao dịch mới hay đã có kinh nghiệm thì cũng không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc quản lý rủi ro. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi quản lý rủi ro và tiền tệ: 

  • Chỉ nên xử lý tiền khi bạn có khả năng để mất.
  • Sử dụng lệnh ‘dừng lỗ’. Trong nền tảng LCG Trader, việc này có thể được thực hiện vào thời điểm đặt lệnh giao dịch và chúng tôi cung cấp một số công cụ dừng lỗ khác nhau. Việc sử dụng lệnh để tự động giảm thiểu thua lỗ khi thị trường biến động chống lại bạn là công cụ quan trọng nhằm giúp bảo vệ chống lại thua lỗ lớn.
  • Chỉ có phần trăm nhỏ rủi ro với vốn của bạn trên mỗi giao dịch. Điều này có nghĩa là không một giao dịch nào có thể có ảnh hưởng tiêu cực lớn đến số dư tài khoản của bạn.
  • Lên kế hoạch bạn dự định đóng giao dịch của mình để có lãi như thế nào. Trong nền tảng LCG Trader, bạn có thể đặt lệnh ‘chốt lãi’ vào thời điểm bạn đặt lệnh giao dịch. Điều này có nghĩa là nếu thị trường đạt tới mức lãi mà bạn đã dự tính, nó sẽ được chốt cho dù bạn đã đăng nhập hay chưa.

 

Khi giao dịch CFD với LCG, bạn có quyền tiếp cận hàng loạt công cụ quản lý rủi ro phong phú. Việc này có thể hỗ trợ bạn để quản lý hiệu quả mức độ rủi ro và giảm thiểu thua lỗ của mình, thậm chí trước khi bạn đặt lệnh giao dịch thực sự.