CFD là công cụ phức tạp và đi kèm với nguy cơ cao mất tiền nhanh chóng do áp dụng đòn bẩy. Xin lưu ý rằng 71% tài khoản nhà đầu tư lẻ của chúng tôi thua lỗ khi giao dịch CFD. Quý khách nên cân nhắc xem liệu mình có hiểu CFD hoạt động như thế nào và liệu mình có đủ khả năng chấp nhận nguy cơ thua lỗ cao hay không.

Đặt cược Chênh lệch Tài chính là gì?

Đặt cược chênh lệch tài chính là một hình thức giao dịch các sản phẩm phái sinh linh hoạt cho phép nhà đầu tư suy đoán xem liệu giá trị của một công cụ sẽ tăng hay giảm, mà không cần nắm quyền sở hữu tài sản đang giao dịch. Lợi nhuận có được từ đặt cược chênh lệch tài chính không phải chịu thuế* và được miễn thuế tem.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẶT CƯỢC CHÊNH LỆCH

Đặt cược chênh lệch tài chính diễn ra hơi khác so với các hình thức giao dịch trực tuyến khác. Thay vì mua hoặc bán nhiều loại tiền tệ hoặc một số loại cổ phiếu, nhà đầu tư đầu tư vào một lượng cụ thể của công cụ mà họ đang giao dịch. Khoản này được gọi là 'phần vốn'. Để tính toán lời và lỗ, nhà đầu tư phải nhân phần vốn của mình với mức biến động của thị trường theo bất kỳ hướng nào.

Khi đặt cược chênh lệch tài chính, một nhà đầu tư trước tiên sẽ chọn công cụ họ muốn giao dịch và quyết định liệu họ nghĩ rằng giá trị của công cụ đó sẽ tăng hay giảm. Sau đó, họ sẽ chọn quy mô phần vốn của họ, nói cách khác, họ sẵn sàng đầu tư bao nhiêu vốn cho mỗi điểm biến động trên thị trường đó. Sau khi áp dụng quản lý rủi ro đúng đắn, một nhà đầu tư sau đó sẽ đặt giao dịch của mình.

VÍ DỤ ĐẶT CƯỢC CHÊNH LỆCH #1 – VỊ THẾ MUA VÀO (MUA)

VÍ DỤ ĐẶT CƯỢC CHÊNH LỆCH #1 – VỊ THẾ MUA VÀO (MUA)

Nhà đầu tư quyết định đặt cược chênh lệch vào cặp tiền tệ GBP/USD, hiện đang giao dịch với giá mua vào là 1.32900 và giá bán ra là 1.32880. Thiết lập một phần vốn £10 cho mỗi điểm biến động, nhà đầu tư sẽ mở một vị thế mua đối với cặp tiền tệ này.

Tỷ giá GBP/USD sau đó tăng lên với giá bán là 1.32950 và nhà đầu tư đóng vị thế để chốt lợi nhuận kiếm được. Vì đây là đặt cược chênh lệch tài chính, lợi nhuận từ giao dịch này sau đó sẽ được tính bằng cách nhân khoản chênh lệch giữa giá mua mở cửa và giá bán đóng cửa (1.32950 - 1.32900 = 0.0005) với phần vốn (£10). Vì vậy, tổng lợi nhuận thu được từ giao dịch này sẽ là £50.VÍ DỤ ĐẶT CƯỢC CHÊNH LỆCH SỐ #2 – VỊ THẾ BÁN RA (BÁN)

VÍ DỤ ĐẶT CƯỢC CHÊNH LỆCH SỐ #2 – VỊ THẾ BÁN RA (BÁN)

VÍ DỤ ĐẶT CƯỢC CHÊNH LỆCH SỐ #2 – VỊ THẾ BÁN RA (BÁN)

Trong ví dụ đặt cược chênh lệch này, nhà đầu tư quyết định đặt cược chênh lệch vào cổ phiếu của Facebook, hiện đang giao dịch với giá bán ra là 187.620 và giá mua vào là 187.710. Cho rằng giá cổ phiếu của Facebook sẽ giảm, nhà đầu tư đặt phần vốn £5 và mở một vị thế bán.

Thật không may, trong trường hợp này, thị trường biến động theo hướng bất lợi cho nhà đầu tư. Giá mua vào tăng lên 187.820 và nhà đầu tư đóng vị thế của mình. Khoản lỗ từ giao dịch này sẽ được tính bằng cách nhân khoản chênh lệch giữa giá mua vào đóng cửa và giá bán ra mở cửa (187.820 - 187.620 = 0.2) với phần vốn (£5). Tổng số lỗ của giao dịch này sẽ là £100.

SO SÁNH ĐẶT CƯỢC CHÊNH LỆCH TÀI CHÍNH VỚI GIAO DỊCH CFD

Cả đặt cược chênh lệch tài chính và giao dịch CFD đều là hình thức giao dịch các sản phẩm phái sinh sử dụng đòn bẩy, cho phép nhà đầu tư suy đoán về giá trị của các công cụ từ một loạt thị trường toàn cầu, mà không cần sở hữu tài sản đang giao dịch. Các tính năng chính của mỗi loại giao dịch trong bảng dưới đây:

ĐẶT CƯỢC CHÊNH LỆCH TÀI CHÍNH GIAO DỊCH CFD
Cách thức hoạt động Giao dịch một khoản tiền (phần vốn bằng đồng bảng Anh) trên mỗi điểm biến động giá Giao dịch nhiều loại tiền tệ và hàng hóa hoặc một số loại cổ phiếu
Tính toán Lời & Lỗ Nhân phần vốn với số điểm biến động thị trường Nhân quy mô vị thế với số pip bị mất hoặc kiếm được
Đòn bẩy
Lợi Nhuận Không Chịu Thuế* Không
Miễn Thuế Tem
Mua vào & Bán ra
Giao dịch 24/5
Quản lý Rủi ro (S/L và T/P)

AI PHÙ HỢP VỚI ĐẶT CƯỢC CHÊNH LỆCH TÀI CHÍNH?

Đặt cược chênh lệch tài chính là một sản phẩm sử dụng đòn bẩy và có khả năng là phương thức đầu tư sinh lợi cao, mặc dù phương thức này cũng đi kèm một số rủi ro nhất định. Như vậy, phương thức này có thể phù hợp hơn với những nhà đầu tư:

  • Có một mức độ kinh nghiệm nhất định trong thị trường tài chính
  • Quan tâm đến những khoản lợi nhuận không chịu thuế* được miễn thuế tem
  • Có thể đang cân nhắc đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình
  • Quan tâm hơn đến những cơ hội thị trường ngắn hạn

Tại sao đặt cược chênh lệch với LCG

Trên 7,000 công cụ
Trên 7,000 công cụ
Lợi nhuận không chịu thuế*
Lợi nhuận không chịu thuế*
Định giá cạnh tranh
Định giá cạnh tranh
Khớp lệnh vượt trội
Khớp lệnh vượt trội

*Cơ chế áp dụng thuế phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể