ทำการเทรดอย่างรับผิดชอบ

ทำความเข้าใจกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง

Contracts for Difference (CFDs) เป็นอนุพันธ์ทางการเงินที่มีเลเวอเรจ ซึ่งให้เทรดเดอร์ได้เก็งกำไรการขึ้นลงของราคาตามตลาดเงินทั่วโลกได้ เช่น หุ้น, ดัชนี, สินค้าโภคภัณฑ์ โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของตัวผลิตภัณฑ์ เนื่องจากความเสี่ยงของผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ใช้เลเวอเรจจะมีระดับสูงตามธรรมชาติอยู่แล้ว ดังนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้ที่คุณจะสามารถเกิดผลการขาดทุนได้มากกว่าเงินทุนเริ่มต้นของคุณ

ที่ LCG เราให้ความสำคัญกับความรู้เพื่อช่วยให้คุณได้เข้าใจถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องและช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจทำการซื้อขายได้อย่างชาญฉลาด

ถ้าหากคุณยังใหม่กับการเทรด คุณสามารถเลือกเปิดเป็นบัญชีเดโมกับ LCG เพื่อเรียนรู้พื้นฐานและฝึกการเทรดแบบไม่มีความเสี่ยงก่อนได้ 

 

เกี่ยวกับเลเวอเรจ

CFDs เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเลเวอเรจ นั่นหมายความว่าคุณจะแบกรับความเสี่ยงเป็นเงินเพียงแค่หนึ่งเปอร์เซ็นต์ของมูลค่าการซื้อขายทั้งหมดที่คุณต้องการ

อย่างไรก็ตามเลเวอเรจจะทำงานทั้งสองทิศทาง นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถทำกำไรได้เป็นจำนวนมากถ้าหากตลาดเคลื่อนไปในทิศทางที่เป็นประโยชน์กับคุณ แต่ถ้าหากตลาดเคลื่อนตัวไปในทิศทางตรงข้าม ผลการขาดทุนของคุณจะเพิ่มมากยิ่งขึ้นและสามารถมากกว่าเงินของคุณที่มีอยู่ได้ 

ถ้าหากคุณยังใหม่กับการซื้อขายผลิตภัณฑ์เลเวอเรจ คุณสามารถลองเปิดบัญชีเดโมฟรีของ LCG เพื่อทำความคุ้นเคยกับการซื้อขายผลิตภัณฑ์เลเวอเรจก่อนได้ 

การจัดการความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ

การจัดการความเสี่ยงอย่างเหมาะสมถือเป็นสิ่งจำเป็นในการเทรด ไม่ว่าคุณจะเป็นเทรดเดอร์มือใหม่หรือมีประสบการณ์แล้วก็ตาม คุณไม่ควรละเลยความสำคัญของการจัดการความเสี่ยง นี่คือปัจจัยบางอย่างที่ควรพิจารณาเกี่ยวกับการจัดการความเสี่ยงและเงินทุน: 

  • ใช้เงินที่คุณสามารถยอมรับการขาดทุนได้เท่านั้น 
  • ใช้คำสั่ง ‘stop loss’ ในแพลตฟอร์ม LCG Trader เทรดเดอร์สามารถใช้คำสั่งนี้ได้ในขณะที่ทำการส่งคำสั่งทำการซื้อขายและเรามีเครื่องมือสำหรับการ stop loss มากมายให้เลือกใช้ การตั้งคำสั่งเพื่อตัดขาดทุนแบบอัตโนมัติเมื่อตลาดเคลื่อนที่ไปในทิศทางตรงข้ามถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในการปกป้องไม่ให้เกิดการขาดทุนเป็นเงินจำนวนมาก
  • ใช้เงินลงทุนเพียงเล็กน้อยสำหรับการซื้อขายแต่ละครั้งเท่านั้น นั่นหมายความว่าจะไม่มีการซื้อขายใดที่สามารถส่งผลลบอย่างมีนัยสำคัญต่อยอดเงินคงเหลือในบัญชีของคุณได้
  • วางแผนว่าคุณจะสามารถปิดโพซิชั่นอย่างไรให้ได้กำไร ในแพลตฟอร์ม LCG Trader คุณสามารถตั้งคำสั่ง ‘take profit’ ในขณะที่กำลังส่งคำสั่งซื้อขายได้ นั่นหมายความว่า ถ้าหากตลาดได้ไปถึงจุดที่คุณคาดหวังกำไรเอาไว้ ระบบจะทำกำไรให้คุณทันทีไม่ว่าคุณจะล็อกอินหรือไม่ก็ตาม

 

เมื่อทำการซื้อขาย CFD กับ LCG คุณจะสามารถใช้เครื่องมือสำหรับจัดการความเสี่ยงที่มีอยู่ได้ทั้งหมด สิ่งนี้จะช่วยคุณในการจัดการความเสี่ยงและจำกัดผลการขาดทุนได้ก่อนที่คุณจะส่งคำสั่งซื้อขาย