CFDs เป็นสินทรัพย์ที่ซับซ้อนและมีความเสี่ยงสูงที่สูญเสียเงินทุนอย่างรวดเร็วเนื่องจากการมีเลเวอเรจเกี่ยวข้อง 78% ของนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินเมื่อซื้อขาย CFDs คุณควรเข้าใจถึงการทำงานของ CFDs และคำนึงว่าคุณสามารถยอมรับความเสี่ยงต่อการสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่

สกุลเงินดิจิทัลคืออะไร

cryptocurrency เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีอยู่ในเครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า 'blockchain' บนอินเทอร์เน็ต พวกเขาเป็นสกุลเงินเสมือนที่มีการกระจายอำนาจและอยู่นอกธนาคารแบบดั้งเดิม แต่ยังคงสามารถซื้อขายได้เหมือนกับสกุลเงินอื่น ๆ

Bitcoin เป็น cryptocurrency ที่เป็นต้นฉบับและรู้จักกันดี แต่ปัจจุบันมี cryptocurrencies นับพันแห่งขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีเดียวกัน

วิธีการทำงาน CRYPTOCURRENCIES?

Cryptocurrencies เป็นเงินสดดิจิทัลที่ไม่มีอำนาจหน้าที่ของรัฐบาลกลางหมายถึงไม่มีบุคคลหรือสถาบัน (เช่นธนาคารกลาง) ควบคุม แนวคิดคล้ายกับเครือข่ายแบบ peer-to-peer สำหรับการแชร์ไฟล์เช่นทุกคนในเครือข่ายแชร์ไฟล์จะไม่ได้รับการจัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียว

การไม่มีหน่วยงานกลางจะช่วยขจัดความจำเป็นในการควบคุมบัญชียอดคงเหลือและการทำธุรกรรมใด ๆ กล่าวอีกนัยหนึ่งก็ช่วยเพิ่มความโปร่งใสและลดความเสี่ยงของการฉ้อฉลการบัญชีหรือข้อผิดพลาดเช่นการใช้จ่ายสองครั้งภายในระบบ

cryptocurrencies สร้างใหม่เช่น bitcoin จะป้อนลงในฐานข้อมูลที่เรียกว่า blockchain สกุลเงินถูกสร้างขึ้นเมื่อคอมพิวเตอร์ขัดชุดอัลกอริทึมที่ซับซ้อนในกระบวนการที่เรียกว่าเหมืองแร่ อัลกอริทึมเหล่านี้ใช้การเข้ารหัสเพื่อรักษาความปลอดภัยการทำธุรกรรมและควบคุมการสร้างหน่วยเพิ่มเติมของ cryptocurrency

ภายในเครือข่าย peer ทุกคนมีบันทึกของประวัติที่สมบูรณ์ของการทำธุรกรรมทั้งหมดและทุกความสมดุลของบัญชี cryptocurrency มีอยู่เพื่อแสดงธุรกรรมทางการเงิน ดูวงจรชีวิตของการทำธุรกรรมด้านล่าง

ชีวิตการค้า

ชีวิตการค้า

เทคโนโลยี Blockchain คืออะไร?

การทำธุรกรรม cryptocurrency ทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในดิจิตอลบัญชีแยกประเภทแยกประเภทที่เรียกว่า Blockchain การทำธุรกรรมใหม่ ๆ ถือเป็น "กลุ่ม" ใหม่ใน "ห่วงโซ่" ของธุรกรรมทั้งหมด blockchain ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบแยกประเภท (DLT) เพื่ออธิบายธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล ผู้ใช้ Cryptocurrency สามารถติดตามการทำธุรกรรมทุกครั้งที่ทำผ่าน blockchain อย่างไรก็ตามชื่อของผู้ใช้ที่ทำธุรกรรมไม่ระบุตัวตน สำเนาของ blockchain จะถูกดาวน์โหลดบนโหนดทุกเครือข่ายทำให้จำเป็นต้องมีการบันทึกข้อมูลเป็นศูนย์กลาง

การขุดสกุเงินดิจิทัล คืออะไร?

Cryptocurrency (หรือ Crypto coin หรือ Altcoin) การทำเหมืองคือกระบวนการตรวจสอบการทำธุรกรรม cryptocurrency คนขุดแร่ดิจิทัลไม่ได้ใช้ pickaxe แต่ใช้อัลกอริทึมคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปริศนาการเข้ารหัสลับที่ซับซ้อน คนงานได้รับรางวัลเหรียญใหม่สำหรับการทำธุรกรรมทุกรายการที่ได้รับการยืนยันและเพิ่มลงในบล็อค ทุกคนสามารถเป็นคนขุดแร่ที่มีฮาร์ดแวร์ที่ถูกต้อง แต่การทำเหมือง Bitcoin, Ethereum และ cryptocurrencies ที่เป็นที่นิยมอื่น ๆ ถูกครอบงำโดยการดำเนินการขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีต้นทุนไฟฟ้าต่ำ

การอ่านรหัสคืออะไร

การเข้ารหัสใช้รหัสทางคณิตศาสตร์เพื่อเก็บข้อมูลลับ ผู้ใช้สามารถอ่านข้อความที่เข้ารหัสได้หากรู้คีย์ที่จะแปลเป็นภาษาปกติ ในยุคของคอมพิวเตอร์การเข้ารหัสเป็นเรื่องที่ซับซ้อนเกินไปสำหรับสมองของมนุษย์ที่จะถอดรหัสดังนั้นอัลกอริทึมคอมพิวเตอร์ทั้งสองจะเข้ารหัสและถอดรหัส หนึ่งในตัวอย่างที่มีชื่อเสียงที่สุดของการใช้วิทยาการเข้ารหัสลับคือเครื่อง Enigma ที่ใช้โดยนาซีเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งในที่สุดก็ได้รับการถอดรหัสโดย British cryptologists ที่ Bletchley Park

วิธีใช้สกุลเงินดิจิทัล

วิธีใช้สกุลเงินดิจิทัล

Cryptocurrencies ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นทางเลือกในการชำระเงินและทำธุรกรรมออนไลน์ แต่ยังไม่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง เป็นความเชื่อที่ว่าวันหนึ่ง cryptocurrencies จะ (หรือจะไม่) ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าได้ก่อให้เกิดการเก็งกำไรทั้งหมดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในสาระสำคัญนักลงทุนกำลังพนันว่าการเข้ารหัสลับจะใช้เป็นเงิน

เพื่อเป็นตัวเตือนเงินควรจะให้บริการสามประการ:

  1. สื่อกลางในการแลกเปลี่ยน (สามารถใช้ซื้อและขายสิ่งต่างๆได้)
  2. หน่วยของบัญชี (สามารถแบ่งออกเป็นหน่วยที่สามารถแสดงถึงมูลค่าที่แท้จริงของสิ่งต่างๆ)
  3. เก็บค่า (เก็บค่าของมันไว้ตลอดเวลา)

มีการถกเถียงกันมากว่า cryptocurrencies สามารถให้บริการเหล่านี้ได้หรือไม่

อย่างน้อยเวลาที่ปัญหาหลักในการใช้ cryptocurrencies เป็นเงินเป็นความผันผวนของราคา เนื่องจากมีความผันผวนมากดังนั้นผู้ค้าไม่มากยอมรับ cryptocurrencies เป็นวิธีการชำระเงินราคาของสินค้าหรือบริการจะต้องเปลี่ยนทุกวันเพื่อให้ทันและราคาเปลี่ยนแปลงมากเกินไปที่จะพึ่งพามันถือค่าของ สิ่งเหล่านี้อาจเริ่มเปลี่ยนแปลงหากราคาทรงตัว

DEBATE กว่า 'SCARCITY'

ในกรณีของ Bitcoin นักเศรษฐศาสตร์กระแสหลักเชื่อว่าเศรษฐกิจจะไม่สามารถทำงานได้เพียง 21 ล้านหน่วยเท่านั้น ภายใต้ระบบการเงินในปัจจุบันธนาคารสามารถสร้างแหล่งจ่ายเงินใหม่ได้ไม่ จำกัด โดยใช้เงินกู้ยืมจากธนาคาร มูลค่าของสกุลเงิน 'fiat' ภายใต้ระบบการเงินในปัจจุบัน (เช่นดอลลาร์สหรัฐ) จะถูกกัดเซาะตามกาลโดยอัตราเงินเฟ้อ

Bitcoin ถูกจำลองตามโลหะมีค่าเช่นทองคำ (กล่าวคือการทำเหมืองแร่) โดยกล่าวว่าการขาดแคลนช่วยรักษาคุณค่า มีทองคำมากเท่านั้นที่สามารถขุดได้จากพื้นดินและวันหนึ่งจะไม่มีเหลือหรือจะมีราคาแพงเกินไปที่จะทำให้การทำเหมืองคุ้มค่า Proponents ของ Bitcoin อ้างว่าเหรียญสามารถแบ่งออกเป็นหน่วยเล็ก ๆ ซึ่งจะได้รับมูลค่าเมื่อปริมาณของ bitcoins ทั้งหมดถูกขุดขึ้น

สกุลเงินดิจิทัลที่นิยมมากที่สุด

สกุลเงินดิจิทัลที่นิยมมากที่สุด

Bitcoin (BTC)

Bitcoin เป็นที่รู้จักกันดีมีราคาแพงที่สุดและเป็นต้นฉบับ cryptocurrency Satoshi Nakamoto ที่มีเอกลักษณ์ที่แท้จริงไม่เคยได้รับการพิสูจน์อย่างสมบูรณ์สร้าง Bitcoin ในปี 2009 Bitcoin มีความโดดเด่นมากจนทุกเหรียญ crypto อื่น ๆ เรียกว่า altcoin นั่นก็คือทางเลือกให้กับ Bitcoin แท็กราคาใหญ่สำหรับแต่ละ Bitcoin ได้เห็นนักลงทุนหันไป altcoins เคล็ดลับสำหรับนักลงทุนคือการหา altcoins ที่ในอนาคตอาจจะอยู่ร่วมกับหรือแทนที่ Bitcoin ในที่สุดก็ได้ altcoins ส่วนใหญ่มุ่งมั่นที่จะหาแนวทางแก้ไขบางส่วนของความไม่สมบูรณ์ของ Bitcoin โดยเฉพาะอย่างยิ่งความยืดหยุ่นที่ จำกัด จนถึงตอนนี้มูลค่าตลาดของ Bitcoin ยังคงสูงและเหนือกว่าทางเลือกที่ใกล้ที่สุด

Ethereum (ETH)

Ethereum เป็นเครือข่าย blockchain แบบกระจายที่สร้างขึ้นในปี 2015 ความแตกต่างหลักระหว่าง Ethereum และ Bitcoin คือหน้าที่ของเครือข่าย แทนที่จะใช้เพื่อติดตามความเป็นเจ้าของ cryptocurrencies, Ethereum ใช้เพื่อเรียกใช้รหัสโปรแกรมสำหรับการใช้งานแบบกระจาย เครือข่าย Ethereum มีโทเค็นของตัวเองซึ่งเรียกว่า Ether Ether คือสิ่งที่มีการซื้อขาย แต่มักถูกเรียกว่า Ethereum ผิดพลาด สมมติฐานกลางคือทุกคนที่ต้องการใช้เทคโนโลยี blockchain สามารถสร้าง Piggyback บน Ethereum ได้โดยไม่ต้องสร้างแอ็พพลิเคชันใหม่อย่างสมบูรณ์ altcoins ใหม่ ๆ ที่เปิดตัวผ่านเครือข่าย Ethereum โดยมีผู้ที่มีขนาดใหญ่เช่น EOS, Zilliqa และ RChain ในที่สุดก็เปิดตัว Blockchains อิสระ

Ripple (XRP)

ระลอกเป็นวิธีการโอนเงิน แต่ทำงานแตกต่างกับเครือข่าย Bitcoin ไม่ใช้เทคโนโลยี blockchain และไม่ จำกัด เฉพาะการถ่ายโอนเหรียญของตัวเอง ระลอกช่วยให้สามารถโอนเงินสกุลใดก็ได้รวมทั้ง cryptos สกุลเงิน fiat ทองและแม้แต่ไมล์ทางอากาศ ธนาคารมีความสนใจใน Ripple เนื่องจากความเร็วของการทำธุรกรรม (เร็วกว่า Bitcoin ถึง 10,000 เท่า) โปรโตคอล Ripple มีโทเค็นของตัวเองซึ่งสามารถซื้อขายได้ แต่มีการออกโทเค็นจำนวน 100,000 ชุดเช่นเดียวกับหุ้นของ บริษัท มากกว่าที่จะถูกขุดขึ้น

EOS (EOS)

EOS เป็นรหัสลับของโปรโตคอล blockchain EOS.IO ที่เปิดตัวในปีพ. ศ. 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นแพลตฟอร์มสัญญาแบบสมาร์ทและระบบปฏิบัติการที่กระจายอำนาจเพื่อจัดเก็บแอ็พพลิเคชันที่กระจายอำนาจและมีการจัดเก็บข้อมูลแบบกระจาย EOS.IO มีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ปัญหาความสามารถในการปรับขยายได้ของ blockchains ที่เก่ากว่าเช่น Bitcoin และลดค่าธรรมเนียมทั้งหมดสำหรับผู้ใช้ในพื้นที่ทางการเงินแบบดั้งเดิม โทเค็น EOS ที่มีการซื้อขายถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มแบนด์วิดท์และการจัดเก็บข้อมูลบน blockchain สำหรับแอ็พพลิเคชันที่ถูกสร้างขึ้น / ใช้โดยเจ้าของบัญชี

Bitcoin Cash (BCH)

เงินสด Bitcoin เป็นที่รู้จักกันดีที่สุด 'ยากส้อม' ของ Bitcoin Classic (Bitcoin เดิม) ส้อมที่ยากคือการสร้างสกุลเงินใหม่เอี่ยมตามเทคโนโลยี Bitcoin ที่มีอยู่ เหตุผลหลักในการสร้างส้อมคือการเพิ่มความยืดหยุ่น การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดคือการเพิ่มขนาดของบล็อกเพื่อให้สามารถประมวลผลธุรกรรมต่อวินาทีได้มากขึ้น (กล่าวคือเร็วขึ้น)

วิธีการซื้อขาย BITCOINS

ไม่ว่าชะตากรรมของ cryptocurrencies สุดยอดตลาดมีการใช้งานมากและมีโอกาสทางการค้ามากมาย

อ่านคู่มือ LCG เกี่ยวกับ วิธีการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

ทำไมถึงเทรดสกุลเงินดิจิทัลกับ LCG

เทรดสกุลเงินดิจิทัลยอดนิยมเช่น Bitcoin และ Ethereum
เทรดสกุลเงินดิจิทัลยอดนิยมเช่น Bitcoin และ Ethereum
ไม่จำเป็นต้องใช้กระเป๋าสตางค์แลกเปลี่ยนหรือเอกสารข้อมูลลับ
ไม่จำเป็นต้องใช้กระเป๋าสตางค์แลกเปลี่ยนหรือเอกสารข้อมูลลับ
ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลใดๆ
ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลใดๆ
ฝ่ายสนับสนุนลูกค้า 24/5
ฝ่ายสนับสนุนลูกค้า 24/5