CFDs เป็นสินทรัพย์ที่ซับซ้อนและมีความเสี่ยงสูงที่สูญเสียเงินทุนอย่างรวดเร็วเนื่องจากการมีเลเวอเรจเกี่ยวข้อง 78% ของนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินเมื่อซื้อขาย CFDs คุณควรเข้าใจถึงการทำงานของ CFDs และคำนึงว่าคุณสามารถยอมรับความเสี่ยงต่อการสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่

ข้อดีและข้อเสียของการเทรด CFD

สัญญาการซื้อขายส่วนต่าง หรือที่เรียกโดยทั่วไปว่า CFDs เป็นตราสารหุ้นที่ให้นักลงทุนเก็งกำไรในตลาดการเงินที่หลากหลาย โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของสินทรัพย์อ้างอิงโดยตรง สัญญาที่กล่าวถึงคือข้อตกลงระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย เพื่อแลกเปลี่ยนส่วนต่างระหว่างราคาเปิดและราคาปิดของสินทรัพย์ที่ซื้อขาย

ข้อดีของการเทรด CFDs คืออะไร

ในฐานะตราสารหุ้น สัญญาการซื้อขายส่วนต่างให้นักลงทุนได้รับข้อดีมากมายเมื่อเปรียบเทียบกับการลงทุนอื่นๆ ที่มีรูปแบบทั่วไปมากกว่า

เทรดในตลาดขาขึ้นและขาลง

ด้วย CFDs นักลงทุนจะสามารถเก็งกำไรได้ทั้งในตลาดขาขึ้นและขาลง ซึ่งหมายความว่าโอกาสการเทรดมีมากกว่า เนื่องจากนักลงทุนสามารถทำกำไรได้จากทั้งการซื้อหรือการขายสัญญาการซื้อขายส่วนต่างในตราสารทางการเงินที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่น เมื่อนักลงทุนซื้อหุ้นของบริษัท นักลงทุนจะได้รับกำไรก็ต่อเมื่อหุ้นมีราคาเพิ่มขึ้นเท่านั้น ในทางตรงกันข้าม ด้วย CFDs นักลงทุนยังสามารถทำกำไรจากการขายหุ้นได้หากนักลงทุนเชื่อว่ามูลค่าหุ้นของบริษัทจะลดลง

เทรดในตลาดขาขึ้นและขาลง
เทรดในตลาดขาขึ้นและขาลง

ลงทุนในตลาดที่หลากหลาย

โดยการลงทะเบียนกับโบรกเกอร์ CFD ออนไลน์ เช่น LCG (LCG) นักลงทุนจะสามารถลงทุนในตลาดการเงินที่หลากหลายผ่านแพลตฟอร์มการเทรดออนไลน์ นักลงทุนสามารถเข้าถึงสัญญาการซื้อขายส่วนต่างสำหรับ Forex หุ้น ดัชนี โลหะสปอต สินค้าโภคภัณฑ์ ตราสารหนี้ และ ETF ได้จากบัญชีเดียว ซึ่งจะให้โอกาสการลงทุนมากมาย

ลงทุนในตลาดที่หลากหลาย

การเทรดโดยใช้มาร์จิ้น

นักลงทุนสามารถเทรดในตลาดด้วยเงินฝากเริ่มต้นที่ต่ำกว่าผ่านการใช้เลเวอเรจทางการเงิน โดยพื้นฐานแล้ว เลเวอเรจทำหน้าที่เป็นเหมือนเงินกู้ที่นักลงทุนกู้จากโบรกเกอร์ ให้นักลงทุนสามารถควบคุมสถานะซื้อขาย CFD ที่มากกว่าในตลาดได้โดยการลงทุนเงินจำนวนน้อยกว่า ซึ่งจะสำรองไว้เป็นหลักประกันหรือมาร์จิ้น การทำเช่นนี้ทำให้การเทรด CFD สามารถเข้าถึงได้และประหยัดต้นทุนมากกว่าการลงทุนรูปแบบอื่นๆ

ไม่มีอากรแสตมป์

อีกเหตุผลที่การเทรด CFD สามารถประหยัดต้นทุนได้มากกว่าการลงทุนรูปแบบอื่นคือ เมื่อเทรดสัญญาการซื้อขายส่วนต่างจะไม่ต้องชำระอากรแสตมป์ เนื่องจาก CFDs เป็นตราสารหุ้น นักลงทุนจึงไม่ครอบครองสินทรัพย์อ้างอิง ดังนั้นจึงไม่มีการคิดอากรแสตมป์

ไม่มีอากรแสตมป์

ข้อเสียของการเทรด CFD คืออะไร

แม้ว่าการเทรด CFD จะให้ประโยชน์มากมาย แต่นักลงทุนยังต้องแน่ใจว่าตนเข้าใจความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเมื่อเทรดหุ้นทางการเงิน

เลเวอเรจอาจเป็นดาบสองคม

การเทรดโดยใช้มาร์จิ้นให้นักลงทุนสามารถเปิดสถานะ CFD ในตลาดได้ด้วยเงินฝากเริ่มต้นต่ำกว่า อย่างไรก็ตาม การทำเช่นนี้ยังมีความเสี่ยงระดับหนึ่ง หากนักลงทุนเข้าสู่ตลาดโดยมีเงินลงทุนต่ำเกินไปและใช้เลเวอเรจมากเกินไป การเปลี่ยนแปลงราคาเพียงเล็กน้อยสามารถทำให้เงินลงทุนทั้งหมดของนักลงทุนสูญไปได้ ดังนั้น เป็นสิ่งสำคัญที่นักลงทุนต้องเข้าใจทั้งหมดว่าการเทรด CFD ทำงานอย่างไรและมีกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยงที่เหมาะสมก่อนเปิดสถานะซื้อขาย

ต้นทุนอาจเพิ่มขึ้นในระยะยาว

แม้ว่าการเทรด CFD อาจเป็นวิธีการลงทุนในตลาดการเงินที่ประหยัดต้นทุน แต่หากเปิดสถานะทิ้งไว้เป็นเวลานานและไม่มีการจัดการอย่างมีประสิทธิผล ต้นทุนอาจสะสมเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป นักลงทุนที่ต้องการเปิดการเทรดไว้เป็นระยะยาวควรทราบต้นทุนเพิ่มเติม เช่น สวอป ซึ่งคิดกับการถือสถานะไว้ข้ามคืน นอกเหนือจากส่วนเพิ่มจากสเปรดทั่วไปและค่าคอมมิชชัน ควรคำนวณค่าธรรมเนียมที่อาจเกิดขึ้นทั้งหมดก่อนเปิดสถานะและจัดการอย่างเหมาะสมหลังจากนั้น เพื่อให้แน่ใจว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

ความเสี่ยงของการเทรดมากเกินไปที่อาจเกิดขึ้น

เนื่องจากการเทรด CFD สามารถเข้าถึงได้โดยนักลงทุนรายย่อยทุกขนาด และมีเงินลงทุนเริ่มต้นต่ำ จึงอาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดการเทรดมากเกินไป การเทรดมากเกินไปเกิดขึ้นเมื่อพอร์ตโฟลิโอมีสถานะความเสี่ยงมากเกินไปในช่วงเวลาหนึ่งๆ ซึ่งจะหมายความว่าเงินลงทุนที่เหลือในบัญชีของนักลงทุนไม่เพียงพอที่จะให้คร

คำเตือนความเสี่ยง: สัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFD) มีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณและอาจทำให้เกิดการสูญเสียมากกว่าเงินฝาก การเทรด CFD อาจจะไม่เหมาะสำหรับทุกคน ดังนั้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจถึงความเสี่ยงทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง บริษัท บริษัท LCG Capital Markets Limited (LCG BHS) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในเครือจักรภพแห่งบาฮามาสภายใต้ที่จดทะเบียนเลขที่ 200271 B บริษัท LCG BHS ได้รับอนุญาตและควบคุมโดยคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศบาฮามาส (SCB) โดยมีใบอนุญาตเลขที่ SIA-F194 ที่อยู่ที่จดทะเบียนสำหรับ LCG BHS คือ Sassoon House, Shirley Street and Victoria Avenue, Nassau in the Island of New Providence, P.O.BOX SS-5383, Bahamas โปรดอ่านข้อมูลการเปิดเผยความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด ได้ที่ เอกสารทางกฎหมายที่นี่

การกำกับดูแลของบริษัทในเครือ
LCG Limited- Financial Conduct Authority (หมายเลข FCA 182110)
LCG (Cyprus) Limited- Cyprus Securities and Exchange Commission (ใบอนุญาต 341/17)

ข้อมูลในเว็บไซต์นี้ไม่ได้กำหนดไว้ที่ผู้อยู่อาศัยในประเทศต่อไปนี้ : ออสเตรเลีย เบลเยียม แคนาดา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และสหรัฐอเมริกา และไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่หรือใช้โดยบุคคลในประเทศหรือเขตอำนาจศาลใด ๆ การเผยแพร่หรือการใช้จะขัดต่อกฎหมายหรือข้อบังคับของท้องถิ่น

เว็บไซต์นี้ www.lcg.com/int/ ดูแลโดย LCG Limited (ต่อไปนี้เรียกว่า 'LCG LTD') บริษัท LCG LTD เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในประเทศอังกฤษและเวลส์ตามทะเบียนเลขที่ 3218125 บริษัท LCG ได้รับอนุญาตและควบคุมโดยองค์การกำกับทางการเงิน (FCA) ภายใต้หมายเลขบริษัทอ้างอิงที่ 182110 บริษัท LCG LTD, LCG INT และ LCG BHS เป็นบริษัทย่อยของ LCG บริษัท LCG Int. ดำเนินการเว็บไซต์ https://int-my.lcg.com บริษัท LCG (INT) Limited OU เป็นบริษัทย่อยของ LCG Int. Limited ("บริษัท") และเป็นผู้ให้บริการชำระเงินของบริษัท บริษัท