วิธีลงทุนในหุ้น

การเทรดหุ้นหมายถึงการลงทุนในบริษัทหรือองค์กรที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โดยการซื้อหุ้นจำนวนหนึ่งๆ ของบริษัทนั้น หรือที่เรียกว่าหุ้น หุ้นของบริษัทจะสามารถเทรดได้เมื่อเสร็จสิ้นการเสนอขายหุ้นใหม่แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) และสามารถซื้อได้ในตลาดหุ้น เมื่อเทรดหุ้น ความสำเร็จของนักลงทุนจะสัมพันธ์กับความสำเร็จของบริษัทที่ตนได้ลงทุน เมื่อมีข่าวที่เป็นบวกเกี่ยวกับบริษัทนั้น ราคาหุ้นของบริษัทนั้นจะเพิ่มขึ้น และให้กำไรกับนักลงทุน ในทางกลับกัน เมื่อสิ่งต่างๆ ดำเนินไปได้ไม่ดีสำหรับบริษัท ราคาหุ้นของบริษัทนั้นจะลดลงและนักลงทุนจะขาดทุน

วิธีลงทุนในหุ้น

วิธีการซื้อและขายหุ้นออนไลน์

แม้ว่าการเทรดหุ้นโดยปกติจะดำเนินการในตลาดจริงซึ่งมีการทำรายการซื้อขายในห้องค้าหลักทรัพย์ แต่การเติบโตของการเทรดทางออนไลน์หมายความว่าขณะนี้การเทรดหุ้นจำนวนมากดำเนินการผ่านทางระบบดิจิทัล

การเข้าสู่หุ้นทางการเงิน เช่น สัญญาการซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ทำให้นักลงทุนรายย่อยทุกคนสามารถเก็งกำไรในตลาดหุ้นได้โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของหุ้นของบริษัทนั้นจริงๆ CFDs ช่วยให้นักลงทุนสามารถลงทุนในหุ้นของบริษัทได้ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นน้อยกว่าผ่านการใช้เลเวอเรจ ประโยชน์เพิ่มเติมของการเทรดหุ้นคือ เนื่องจากนักลงทุนเพียงเก็งกำไรในราคาหุ้นของบริษัท นักลงทุนจึงสามารถเทรดได้ทั้งในตลาดขาขึ้นและขาลง ทำให้มีโอกาสการลงทุนเพิ่มเติม นอกจากนี้ เนื่องจากนักลงทุนไม่ต้องเป็นเจ้าของสินทรัพย์อ้างอิง นักลงทุนจึงสามารถหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับการเทรดหุ้นแบบทั่วไปได้ ในขณะที่ยังได้รับประโยชน์จากการจ่ายเงินปันผล

วิธีการซื้อและขายหุ้นออนไลน์

ด้วยการใช้โบรกเกอร์ที่นำเสนอบริการซื้อขายหุ้น เช่น London Capital Group (LCG) นักลงทุนจะสามารถซื้อและขายหุ้นในบริษัททั่วโลกมากมายได้ทางออนไลน์จากบัญชีการเทรดเดียว หากนักลงทุนคาดว่าราคาหุ้นของบริษัทจะเพิ่มขึ้น นักลงทุนสามารถซื้อ (long) หุ้น หรือหากคาดว่าราคาหุ้นจะตกลง นักลงทุนสามารถขาย (short) หุ้น

วิธีการซื้อและขายหุ้นออนไลน์

การเทรดหุ้นผ่าน CFDs อาจให้ผลกำไร แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่นักลงทุนควรทราบก่อนเข้าสู่ตลาด นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นมากมายที่สามารถส่งผลต่อราคาหุ้นของบริษัท ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่นักลงทุนควรต้องรู้ก่อนหากต้องการที่จะประสบความสำเร็จ

ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาหุ้น

ส่วนหนึ่งในการเรียนรู้วิธีการลงทุนในหุ้นเกี่ยวข้องกับการทำความเข้าใจปัจจัยต่างๆ ที่อาจส่งผลต่อมูลค่าหุ้นของบริษัท นักลงทุนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการเทรดหุ้นคือผู้ที่มีประสบการณ์อย่างครอบคลุมว่าตลาดหุ้นเคลื่อนไหวอย่างไรและเพราะเหตุใด รวมทั้งมีความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับบริษัทที่ตนกำลังลงทุน

รายงานรายได้เป็นบวก

การเผยแพร่รายงานรายได้ของบริษัทเป็นปัจจัยสำคัญต่อผลการดำเนินงานของราคาหุ้น รายงานที่สูงกว่าข้อมูลก่อนหน้าหรือดีกว่าที่คาดการณ์ในด้านต่างๆ เช่น รายได้และกำไร สามารถส่งผลให้ราคาหุ้นของบริษัทเพิ่มขึ้นได้ ในทางกลับกัน ผลการดำเนินงานที่ไม่ดีก็สามารถส่งผลลบต่อราคาหุ้นได้อย่างมีนัยสำคัญ

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์

ข่าวว่าบริษัทกำลังเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นนวัตกรรมหรือการปฏิวัติก็สามารถส่งผลต่อราคาหุ้นได้เช่นกัน ประกาศดังกล่าวสามารถส่งผลให้เกิดความคาดหวังที่เป็นบวกสำหรับการเงินในอนาคตของบริษัท และดังนั้นจึงทำให้มูลค่าหุ้นเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม หากประกาศผลิตภัณฑ์ใหม่ได้รับการตอบรับในเชิงลบหรือไม่กระตือรือร้นเท่าใดนัก หุ้นของบริษัทจะได้รับผลกระทบ

การเปลี่ยนแปลงผู้บริหารระดับสูง

การเปลี่ยนแปลงบุคลากรฝ่ายบริหารระดับอาวุโสสามารถส่งผลต่อราคาหุ้นของบริษัทได้เป็นอย่างมาก บุคคลในตำแหน่งเหล่านี้มีส่วนในการตัดสินใจเป็นอย่างมากว่ากลยุทธ์ของบริษัทจะดำเนินไปอย่างไรและทางเลือกของธุรกิจที่บริษัทเลือก ผู้ที่จะมารับตำแหน่งที่มีประสบการณ์และเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมของบริษัทสามารถเพิ่มราคาหุ้นได้เนื่องจากความเชื่อมั่นในการแต่งตั้งบุคคลเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม บริษัทที่มีการเปลี่ยนแปลงบุคลากรบ่อยครั้งอาจถูกมองว่าไม่มั่นคงหรือมีปัญหา ซึ่งอาจทำให้ราคาหุ้นของบริษัทลดลงได้

ข่าวสารทั่วไปของอุตสาหกรรม

นอกเหนือจากประกาศเฉพาะของบริษัท ข่าวสารทั่วไปจากอุตสาหกรรมที่บริษัทอยู่ยังสามารถส่งผลต่อราคาหุ้นได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น หากมีการประกาศกฎระเบียบที่เข้มงวดที่ควบคุมผลิตภัณฑ์หรืออุตสาหกรรมหนึ่งๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทนั้นๆ ข่าวนี้อาจทำให้ราคาหุ้นตกลง เนื่องจากนักลงทุนจะมองศักยภาพการหารายได้ในอนาคตของบริษัทเป็นลบ

การรับทราบข่าวสารและประกาศล่าสุดเกี่ยวกับอุตสาหกรรมและบริษัทที่นักลงทุนสนใจอยู่เสมอเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของการเรียนรู้วิธีการลงทุนในหุ้นอย่างประสบความสำเร็จ

เหตุใดจึงควรเทรดหุ้นกับ LCG

หุ้นทั่วโลกกว่า 4,000 ตัว
หุ้นทั่วโลกกว่า 4,000 ตัว
ค่าธรรมเนียมที่แข่งขันได้
ค่าธรรมเนียมที่แข่งขันได้
การดำเนินการคำสั่งเทรดที่เหนือกว่า
การดำเนินการคำสั่งเทรดที่เหนือกว่า
สภาพคล่องสูงจากธนาคารระดับสูง
สภาพคล่องสูงจากธนาคารระดับสูง